Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Công an huyện Ý Yên bắt đối tượng buôn bán pháo nổ trái phép.

Những năm qua, lực lượng Công an huyện Ý Yên đã chủ động, ngăn chặn phát hiện và xử lý kịp thời các hoạt động, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn. Tuy vậy, Ý Yên là huyện có địa bàn rộng, giáp ranh với các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, đây là điều kiện thuận lợi để nhân dân giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội. Song đây cũng tiềm  ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự, đặc biệt là hoạt động buôn bán hàng cấm.

Qua công tác theo dõi, nắm địa bàn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 18h ngày 22/6/2020, Công an huyện Ý Yên đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Tuyến - sinh năm: 1987 có hộ khẩu thường trú tại thôn Bình Thượng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định điều khiển xe mô tô BKS: 89H8-2623, chở sau một thùng bìa carton chứa 10 giàn pháo nổ (loại giàn 36 quả) có tổng khối lượng là 13,852 kg đang mang đi bán tại khu vực thôn Thọ Cách, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên. Công an huyện đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo theo quy định của pháp luật. Chiến công này của Công an huyện Ý Yên được Công an tỉnh Nam Định, lãnh đạo huyện ghi nhận và biểu dương.

  Hành vi của đối tượng chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. Qua đây là hồi chuông  cảnh tỉnh đối với những ai có ý định chuộc lợi từ hành vi buôn bán hàng cấm.Theo quy luật, các hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ thường diễn ra vào những tháng cuối năm, qua vụ việc cho thấy năm nay, hoạt động này dự báo có nhiều diễn ra nhiều phức tạp. Thời gian tới, cùng với sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy chính quyền địa phương,  tổ chức thực hiện kịp thời kiên quyết của các ngành chức năng nhằm  đảm bảo tốt an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là chống buôn bán hàng cấm thì cần có sự phối hợp tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong đấu tranh, tố giác tội phạm, buôn bán hàng cấm, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân./.

(Tin và ảnh: Công an huyện Ý Yên)

 

Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 112
  • Trong tuần: 1,379
  • Tất cả: 2,261,649