Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Cán bộ làm Căn cước công dân chiến đấu hết mình trong Chiến dịch “100 ngày đêm không ngủ”

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về triển khai Đề án Chính phủ điện tử thông minh, Bộ Công an đã đi đầu trong vấn đề triển khai các Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử.

Tại Nam Định, thực hiện chỉ đạo của Đại tá Phạm Văn Long, UVBTV TU, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, lực lượng Công an nhân dân (CAND) toàn tỉnh Nam Định đã đồng lòng, hỗ trợ tối đa về nhân lực cho lực lượng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội( QLHC về TTXH). Căn cứ vào tình hình thực tế đã tăng cường cho huyện Ý Yên 10 đồng chí cán bộ chiến sỹ trẻ nhiệt huyết, có năng lực ở các phòng PV01, PC02, PC03, PH10.

 

Tranh thủ các điều kiện thuận lợi, chủ động khắc phục khó khăn, Thượng tá Ngô Minh Mai,  UVBTV HU,Trưởng Công an huyện Ý Yên đã chú trọng, chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực, trí tuệ, phương tiện kỹ thuật với quyết tâm chính trị cao và tinh thần chủ động nghiên cứu, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, trao đổi kinh nghiệm với các địa phương khác; lựa chọn các phương pháp thực hiện, giải pháp kỹ thuật hiệu quả, tối ưu nhất, khắc phục mọi khó khăn để triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip đúng tiến độ.

Ngày 23/3/2021, sau khi tiếp nhận 10 đồng chí tăng cường từ lực lượng Công an tỉnh, bằng tầm nhìn lãnh đạo tài ba, đồng chí Mai đã chỉ đạo đội trưởng đội Cảnh sát (QLHC về TTXH) nhanh chóng, khẩn trương, thần tốc tập huấn lực lượng mới được tăng cường. Sau 2 ngày học việc, nguồn nhân lực mới ấy đã thành thục các công đoạn của 1 quy trình tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD. Để đảm bảo hiệu quả và đẩy nhanh tốc độ công tác, bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị, đã chủ trương nâng số tổ công tác lưu động từ 2 thành 4, mỗi tổ đều có các cán bộ cũ thạo việc và 1-2 cán bộ mới học việc.

Là thành viên của 1 tổ công tác lưu động, đã đi qua 8 xã cùng đồng chí đồng đội phục vụ nhân dân tạo gần 20.000 hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chip điện tử ngày 23/3/2021 đến ngày 24/4/2021. Hiện là cán bộ của tổ hồ sơ làm việc tại trụ sở Công an huyện Ý Yên, nhưng những ngày tháng kề vai sát cánh bên đồng đội trong chiến dịch “100 ngày đêm không ngủ” đã in sâu trong tâm trí tôi. Sau đây là một số hình ảnh mà chính bản thân tôi chụp lại từ điện thoại của mình:

 Nhu cầu cấp, đổi CCCD của nhân dân huyện Ý Yên lớn, dù đã qua 1 lượt lưu động đi qua và trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4 trong lượt đầu đi xuống UBND các xã để phục vụ nhu cầu vô cùng lớn của nhân dân:

Mất điện lúc 3 giờ sáng tại UBND xã Yên Thọ ngày 13/4/2021

 

Rạng sáng ngày Quốc tế Lao động 01/5/2021, tại UBND xã Yên Thọ

Từ đầu tháng 5, dù đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kiểm soát người dân hịên theo giờ hiện trên số được CAX chính quy cấp phát, những hình ảnh ghi được người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 vẫn đợi làm CCCD khá đông lúc 21h tối ngày 17/5/2021 tại trường trung học cơ sở (THCS) xã Yên Thọ Các cán bộ đã điều phối nhân dân theo đúng trình tự mỗi lượt chỉ gọi loa 3 người vào phòng học thực hiện nhập hồ sơ và các công đoạn khác.

Người dân xã Yên Bằng chủ động xếp sổ hộ khẩu đợi cán bộ nhập hồ sơ gọi vào làm việc, vừa đảm bảo tinh thần chống dịch COVID-19, vừa giữ được trật tự, không sợ bị chen ngang.

 

Tập trung cao độ lực lượng và phương tiện với quyết tâm cao nhất, các cán bộ làm CCCD tại đây đã làm việc 24/24h để thu nhận hồ sơ, cấp CCCD gắn chip điện tử (kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cao nhất, để phục vụ nhân dân trong mọi điều kiện dù khó khăn hay thuận lợi, dù bình yên hay đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trung úy Trần Thị Phượng – Cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa thực hiện công tác chuyên môn vừa tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng chống dịch như khoảng cách, khử khuẩn, khẩu trang khi đi làm CCCD của cán bộ chiến sỹ và nhân dân tại điểm cấp thẻ CCCD trường tiểu học xã Yên Thành (Ý Yên). 

Được cử về tăng cường cho đội ( QLHC về TTXH)Công an huyện Ý Yên,Trung úy Trần Thị Phượng chia sẻ: “Trong thời gian này, tôi và các đồng đội phải tăng cường làm cả ngày lẫn đêm, có hôm chỉ kịp ngủ 1-2h, có hôm cũng phải thức trắng đêm. Sinh hoạt của chúng tôi hầu như bị đảo lộn với những bữa ăn tạm bữa đủ bữa thiếu, đúng là “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”. Mệt thì cũng mệt nhưng với tinh thần “CAND vì nhân dân phục vụ” cùng với hình ảnh các anh của Phòng CSHS đang đi tuần đêm phòng ngừa tội phạm cô luôn tự rằng “Đồng chí đồng đội của mình canh cho dân ngủ, thì mình cũng có thể thức phục vụ nhân dân”.

Tại điểm làm CCCD, nhiều nơi còn ẩm thấp, thiếu thốn, nhất là khi trời tối các chiến sĩ CAND phải sử dụng hương muỗi để không bị muỗi “làm phiền” thì mới có thể tiếp tục làm việc. (Hình ảnh: lúc đêm tối tại UBND xã Yên Trị ngày 22/5/2021 trước thềm toàn dân tham gia ngày hội bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026)

Bữa cơm dang dở, những giấc ngủ vội vàng của cán bộ làm CCCD

( lúc 11 rưỡi trưa  ngày 15/5/2021 tại UBND xã Yên Phương)

Vượt qua những khó khăn ở thời điểm hiện tại, không chỉ đảm bảo tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác, CBCS thân thiện, coi sóc các em nhỏ  trong lúc bố mẹ, ông bà tham gia các công đoạn đề nghị cấp CCCD (hình ảnh ghi lại lúc 20h tối ngày 19/5/2021 tại trường THCS xã Yên Thọ)

ảnh  chụp trước ngày 27 tháng 4/ 2021

Thượng úy Vũ Thị Lan Phương, cán bộ đội Cảnh sát QLHC về TTXH hiện là tổ trưởng tổ hồ sơ, luôn tất bật trong “núi” hồ sơ của 31 xã, thị trấn được 4 tổ lưu động chuyển lên không quản ngày đêm, trời nắng cũng như trời lạnh, chỉ biết hết việc chứ không hết giờ. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện công tác, qua tra cứu chị đã phát hiện số lượng cấp CCCD cho các em học sinh lớp 12 ít, mà thời điểm đăng ký hồ sơ thi đại học đến gần. Thấy vậy chị đã tham mưu, đề nghị lập 1 danh sách các em học sinh trên địa bàn huyện chuẩn bị tham gia thi đại học để ưu tiên cấp CCCD trước và được cấp trên chấp thuận, triển khai thực hiện.

 Chiều ngày 26/3/2021, tại trụ sở Công an Ý Yên, Đại diện Công An tỉnh Nam Định Đại tá Nguyễn Văn Trầm – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức công bố quyết định trao giấy khen của Giám đốc Công An tỉnh Nam Định khen ngợi biểu dương, công an huyện Ý Yên vì có thành tích xuất sắc trong cấp CCCD.

 
Đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà, động viên, khuyến khích CBCS Công an huyện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong “Dự án sản xuất, cấp CCCD gắn chip điện tử” ngày 22/4/2021. 

Tập trung cao độ lực lượng và phương tiện với quyết tâm chính trị cao nhất, cùng sự hỗ trợ của 10 đồng chí CBCS Công an tỉnh đã chia ca, làm việc 24/24 giờ để thu nhận hồ sơ, cấp CCCD tại các  cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường, tổ dân phố, thôn xóm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cao nhất, để phục vụ nhân dân trong mọi điều kiện dù khó khăn hay thuận lợi, dù bình yên hay đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Bằng nỗ lực ấy, lực lượng CBCS Công an huyện Ý Yên đã đang và sẽ góp phần không nhỏ vào tiến độ Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD của tỉnh Nam Định .

(Bài và ảnh: Phương Phương - Công an Nam Định) 
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 94
  • Trong tuần: 1,361
  • Tất cả: 2,261,631