Đăng nhập
 • Tên đăng nhập
 • Mật khẩu
 • Hiển thị mật khẩu
 • Mã kiểm tra
 • Quên mật khẩu
Thành tích đạt được

Những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng

 

 

Năm 2002                     Năm 1995                   Năm 1991

 

 

CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA

TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG TỈNH NAM ĐỊNH

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH

1. Đặc điểm, tình hình

    Tên đơn vị: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nam Định

     Địa chỉ: đường Phù Nghĩa - phường Lộc Hạ - thành phố Nam Định

1.1 Quá trình thành lập

    Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nam Định được thành lập từ năm 1963, trải qua 51 năm xây dựng và trưởng thành qua nhiều giai đoạn với chức năng nhiệm vụ và tên gọi khác nhau đến nay Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nam Định đã lớn mạnh, trưởng thành và đã được xếp loại là đơn vị y tế hạng II. Năm 2014 Trung tâm đã được Bộ Y tế công nhận đơn vị đạt Chuẩn Quốc gia theo quyết định số 584/QĐ-BYT ngày 19/02/2014.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

1. Về kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:

   Trung tâm đã thường xuyên quán triệt đầy đủ, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định, quy chế chuyên môn của ngành do Bộ Y tế ban hành. Nhiệm vụ chính trị hàng đầu của đơn vị là trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh và các lĩnh vực Y tế dự phòng quan trọng trên địa bàn toàn tỉnh. Việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm đều hoàn thành xuất sắc, một số chỉ tiêu tiêu biểu đạt được như sau:

TT

Chỉ tiêu

 

ĐVT

Năm 2013

Năm 2014

1

Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ Trẻ em < 1 tuổi

Số lượng

TE

34.483

36.527

% KH

%

98.80

94.6

2

Tiêm Vácxin viêm gan B <24h

Số lượng

TE

28.789

18.793

% KH

%

86.61

51.5

3

Tiêm Vácxin  viêm não cho Trẻ em 1-5 tuổi

Số lượng

TE

39.805

38.663

% KH

%

98.46

98.5

4

Tiêm vắcxin sởi mũi 2 cho trẻ 18 tháng

Số lượng

TE

32.330

33.429

% KH

%

97.26

93.6

5

Tiêm uốn ván mũi 2 cho phụ nữ có thai

Số lượng

ca

32.587

29.796

% KH

%

97.85

81.6

1.1. Công tác phòng chống dịch:

   Trong những năm gần đây, các vụ dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh Nam Định đều được phát hiện, xử lý kịp thời, hạn chế được số mắc và tử vong điển hình các bệnh như Sốt xuất huyết Dengue từ ngày 12/4/2014 đến ngày 29/11/2014 đã ghi nhận 102 ca nghi mắc tại 29 xã của 9 huyện, thành phố và ghi nhận 03 ổ dịch tại huyện Ý Yên, phường Trần Đăng Ninh, phường Năng Tĩnh – Thành phố Nam Định ; bệnh tay chân miệng đã ghi nhận  được 297 bệnh nhân nghi mắc; Bệnh dại đã ghi nhận được 01 trường hợp. Tất cả các trường hợp nghi mắc  bệnh đã được điều tra xử lý kịp thời, các bệnh nhân mắc bệnh đều được lấy mẫu xét nghiệm và khống chế không để dịch lớn xảy ra.

1.2. Công tác Tiêm chủng mở rộng:  

   Triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng tại 229 xã, phường trong toàn tỉnh đạt kết quả tốt.

   -  Cung cấp đầy đủ Vắc xin và dụng cụ TCMR hàng tháng cho 10 huyện/TP.

   -  Kiểm tra giám sát công tác TCMR và bảo quản sử dụng vắc xin (10 đoàn); giám sát và phát hiện các bệnh trong CT TCMR tại các địa phương

   - Triển khai tốt công tác tiêm vắc xin sởi cho trẻ 9-24 tháng tuổi (phòng chống dịch sởi) đạt tỷ lệ 96,21%..

   - Xây dựng Kế hoạch, triển khai tập huấn, điều tra đối tượng, chuẩn bị kinh phí, vật tư và trang thiết bị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi trong TCMR tỉnh Nam Định năm 2014-2015.

   - Kết quả tiêm chiến dịch Sởi – Rubella đợt 1 cho trẻ từ 1-5 tuổi của tỉnh Nam Định : đạt 98.5%

   - Kết quả tiêm chiến dịch Sởi – Rubella đợt 2 cho trẻ từ 6-10 tuổi của tỉnh Nam Định : đạt 52.6.5% (tính đến hết ngày 11/12/2014)

1.3. Công tác phòng chống Sốt rét – Ký sinh trùng:

    Tổ chức tẩm màn bằng hóa chất Icon 2,5CS phòng chống sốt rét cho nhân dân trong tỉnh, thực hiện theo đúng quy định của Viện SR-KST-CT Trung ương. Phát động chiến dịch truyền thông ngày Thế giới phòng chống Sốt rét 25/4. Tình hình dịch tễ sốt rét tính đến hết tháng 12/2014 tương đối ổn định, không có dịch xảy ra. Tình hình dịch tễ sốt rét trong nhiều năm tương đối ổn định, không có dịch xảy ra.

1.4. Công tác dinh dưỡng và bảo đảm chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm:

     Tổ chức triển khai tốt các hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng và phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng tập trung vào ngày vi chất dinh dưỡng 01-02/6 và tuần lễ dinh dưỡng phát triển.

     Triển khai các hoạt động tập huấn nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác dinh dưỡng cho các huyện, thành phố, các xã phường, tổng số lên tới hàng nghìn lượt cán bộ được tập huấn.

     Tổ chức chiến dịch uống Vitamin liều cao cho trẻ em từ 6-36 tháng tuổi trên địa bàn toàn tỉnh trong 2 đợt/năm diễn ra an toàn, đúng tiến độ đạt gần 100%, tỷ lệ bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được bổ sung vitamin A đạt trên 90,6%.

     Tiến hành điều tra đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em <5 tuổi tại 30 xã theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng đúng tiến độ, kết quả điều tra được ứng dụng để quản lý và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh.

1.5. Công tác Vệ sinh môi trường và Sức khỏe trường học:

      Triển khai tốt Dự án Vệ sinh nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu nước sạch  & Vệ sinh môi trường nông thôn: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, tránh gây ô nhiễm môi trường do phân người và chất thải trong sinh hoạt, tỷ lệ nhà tiêu hợp vệ sinh toàn tỉnh đến nay đã đạt trên 72,9%.

       Kiểm tra vệ sinh tại các trạm cấp nước tập trung và các nguồn nước hộ gia đình, tỷ lệ người dân sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh trên 85%.

       Tổ chức Hội nghị triển khai về quản lý chất thải y tế cho các đơn vị trong toàn ngành; hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật cho các đơn vị trong công tác quản lý chất thải y tế theo đúng quy định. Kết quả của công tác quản lý chất thải y tế tại tỉnh Nam Định đã được Cục quản lý môi trường Y tế, Bộ Y tế đánh giá cao.

        * Nâng cao năng lực, truyền thông và giám sát đánh giá thực hiện chương trình: truyền thông về y tế trường học:

        Xây dựng được 02 mô hình điểm về ánh sáng phòng học và tổ chức hội thi “Tìm hiểu bệnh tật học đường” tại 04 trường của huyện Giao Thủy.

       Chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiến hành kiểm tra vệ sinh trường học tại các trường học và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh trực tiếp tiến hành giám sát tại 100 trường THCS và tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

       Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, thành phố tập huấn kiến thức về Y tế trường học cho cán bộ khoa Y tế công cộng và cán bộ phụ trách công tác y tế trường học của các trường học tại các xã/thị trấn trên địa bàn thành phố Nam Định và huyện Hải Hậu.

1.6.  Công tác Y tế lao động:

     Trung tâm đã thường xuyên tổ chức giám sát môi trường lao động và kiểm soát các yếu tố độc hại (bụi, tiếng ồn, hơi khí độc, vi khí hậu, ánh sáng, phóng xạ, điện từ trường...) và kiểm tra các điều kiện lao động độc hại nặng nhọc trung bình cho 30 cơ sở sản xuất /năm với hàng nghìn mẫu đo vi khí hậu, ánh sáng, bụi, hơi khí độc các loại,....

     Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, khám phát hiện và giám định các bệnh nghề nghiệp đối với người lao động cho các cơ sở sản xuất kinh doanh với hàng nghìn người lao động, vượt kế hoạch được giao.

    Triển khai tập huấn về vệ sinh lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp, sơ cấp cứu cho người lao động tại các cơ sở sản xuất.

    * Chương trình phòng chống bệnh nghề nghiệp

    Tổ chức tập huấn về kỹ năng giám sát, đo môi trường lao động cho cán bộ làm công tác bảo hộ lao động tại các xã, phường của thành phố Nam Định và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố.

    Tổ chức tập huấn về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động tại cơ sở sử dụng lao động đạt kết quả tốt.

     Xây dựng mô hình dịch vụ y tế lao động cơ bản cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại xã phường của các huyện , thành phố trên địa bàn tỉnh

1.7. Công tác xét nghiệm:

     Với sự nố lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngày 19/02/2014 Trung tâm đã được Bộ Y tế ra quyết định công nhận Chuẩn quốc gia. Song song với thành tích đó Trung tâm đã đẩy mạnh và phát triển công tác xét nghiệm như:

    Chuẩn kỹ thuật về xét nghiệm Hóa lý và Vi sinh, luôn sẵn sàng môi trường, hóa chất phục vụ công tác xét nghiệm phòng chống dịch bệnh, bổ sung thêm trang thiết bị máy móc, tham gia các thử nghiệm liên phòng do viện Kiểm nghiệm Trung ương tổ chức, đánh giá 5 chỉ tiêu vi sinh mở rộng  và đánh giá lại các chỉ tiêu ISO-17025, xét nghiệm mẫu môi trường không khí cho một số bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện, lấy mẫu nước tại các nhà máy và các doanh nghiệp để đánh giá chất lượng nước, làm các xét nghiệm sinh hóa nghề nghiệp, sinh hóa và huyết học cho công nhân của các công ty trong địa bàn tỉnh Nam Định, tham gia nghiên cứu đánh giá nhiếm độc chì, crom trong máu và nước tiểu  với trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, phối hợp công tác với Chi cục VSATTP xử lý ngộ độc thực phẩm và xét nghiệm chất lượng sản phẩm thực phẩm. Công tác nghiên cứu khoa học đã được chú trọng tham gia cùng với các viện Trung ương lấy mẫu phân ( tìm nguyên nhân gây tiêu chảy cấp), lấy mẫu máu để xét nghiệm tìm kháng thể liên cầu lợn ở người, lấy mẫu máu trẻ em và bà mẹ để đánh giá suy dinh ở trẻ em v.v. Cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nâng cao tay nghề và các kỹ thuật mới gồm: 6 lớp như “ vi rútsởi – rubella , chân tay miệng, phân lập vi rút, kỹ thuật xét nghiệm nước – thực phẩm,  kỹ thuật xét nghiệm kim loại nặng trong máu và nước tiểu).

    Trong năm qua công tác xét nghiệm đã được các Viện chuyên ngành Trung ương đánh giá và công nhận đạt chuẩn 70 chỉ tiêu xét nghiệm.

1.8. Công tác chỉ đạo tuyến:

    Nhằm nâng cao năng lực của cán bộ làm công tác y tế dự phòng tuyến cơ sở,Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nam Định liên tục triển khai các hoạt động đào tạo, giám sát hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống y tế dự phòng tuyến huyện và tuyến xã.

    Phát hiện những điểm còn yếu hoặc những thiếu sót trong hoạt động của công tác y tế dự phòng, chương trình mục tiêu Quốc gia của hệ thống y tế dự phòng tuyến huyện và tuyến xã, tìm hiểu những khó khăn trở ngại, đề ra và chỉ đạo, hỗ trợ đơn vị thực hiện các biện pháp khắc phục những khó khăn tồn tại.

1.9. Công tác đào tạo:

     Trung tâm đã tổ chức các khóa đào tạo cho các cán bộ Y tế, cộng tác viên, sinh viên trong các lĩnh vực đạt kết quả tốt như:

    Tập huấn về giám sát dịch tễ công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue cho 365 cộng tác viên phòng chống sốt xuất huyết Dengue và tập huấn truyền thông cho 217 cộng tác viên tại 14 xã điểm của 10 huyện, thành phố.

    Tổ chức tập huấn cấp chứng chỉ tiêm chủng an toàn cho 888 cán bộ trực tiếp tham gia tiêm chủng mở rộng theo Thông tư 23/2008 (700 theo kế hoạch và 188 cán bộ tại các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh).

    Tập huấn cho 390 cộng tác viên, y tế thôn xóm và 434 cán bộ Hội phụ nữ về phòng chống sốt rét của các xã, phường, thị trấn tại 10 Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

    Tổ chức 10 lớp tập huấn về vi chất dinh dưỡng, phòng chống một số bệnh do thiếu dinh dưỡng ở trẻ em, hướng dẫn triển khai bổ sung vitamin A cho 600 chuyên trách dinh dưỡng và cộng tác viên dinh dưỡng của 229 xã, phường, thành phố.

    Tổ chức tập huấn về truyền thông vệ sinh môi trường nông thôn cho 50 cán bộ y tế, cán bộ Hội phụ nữ tuyến huyện, 10 lớp tập huấn về vệ sinh môi trường cho 500 cán bộ y tế tuyến xã.

    Tổ chức tập huấn về công tác y tế trường học cho cán bộ y tế trường học các xã của các huyện thành phố với tổng số 250 người được tập huấn.

    Trung tâm được Sở Y tế lựa chọn làm cơ sở đào tạo, thực tập cho sinh viên năm cuối hệ Y học dự phòng trường đại học Y Thái Bình. Kết quả thực tập đã Sở Y tế và nhà trường đánh giá cao.

1.10. Công tác giám sát:

    Giám sát, chỉ đạo phòng chống dịch và hỗ trợ xử lý ổ dịch trên 10/10 huyện, thành phố.

    Giám sát hỗ trợ tiêm chủng mở rộng: giám sát, chỉ đạo hướng dẫn quản lý chương trình tiêm chủng mở rộng và quản lý vắc xin, sinh phẩm; tư vấn hỗ trợ bố trí các phòng tiêm chủng, chỉ đạo việc thực hiện quy trình tiêm chủng an toàn trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo và tổ chức thanh kiểm tra 250 điểm tiêm chủng theo Quyết định số 3209/QĐ-BYT.

2. Các phong trào thi đua đã được áp dụng trong thực tiễn:

2.1. Công tác thi đua khen thưởng:

    Trung tâm đã thành lập Hội đồng thi đua khen thưởng, xây dựng cụ thể các tiêu chuẩn thi đua, khen thưởng. Đồng thời hướng dẫn cho các tập thể khoa, phòng và cán bộ, viên chức đăng ký thi đua từ đầu năm, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa công đoàn và chính quyền. Nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm đúng mức về thi đua, khen thưởng của Chi uỷ, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn công tác thi đua khen thưởng trong cơ quan đã được duy trì thành nề nếp, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật.

    Trong các đợt phát động thi đua đều có sơ kết, tổng kết rút ra bài học trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị và tổ chức bình bầu, động viên, biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt. Hàng năm tổ chức bình xét tập thể, cá nhân đạt lao động tiên tiến, xuất sắc, chiến sĩ thi đua...

   Kết quả bình xét thi đua và đề nghị khen thưởng năm 2014: 100% khoa, phòng đạt tập thể lao động tiên tiến, 99% cá nhân đạt lao động tiên tiến, 15% đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều đồng chí được đề nghị Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng Bằng khen, đặc biệt ngày 24/7/2014 Trung tâm đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2013, Bộ Y tế công nhận Chuẩn quốc gia vào ngày 19/02/2014. 

2.2. Thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”:

   Tiếp tục triển khai sâu rộng và có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” kết quả 100% đảng viên, cán bộ lãnh đạo trong đơn vị tham gia nghiên cứu học tập và viết bài thu hoạch.

   Xây dựng tiêu chuẩn đạo đức, lối sống cho cán bộ, viên chức phù hợp với tình hình, đặc điểm của cơ quan theo hướng tập trung phát huy những  thành tích đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị. Cam kết thực hiện tốt các nội quy, quy chế nội bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và  ý thức tổ chức kỷ luật. Qua đó đã xuất hiện thêm nhiều gương sáng, học tập và phục vụ nhân dân.

3. Thực hiện các nhiệm vụ khác:

3.1. Công tác xây dựng Đảng và đoàn thể quần chúng:

   Tổ chức Đảng cơ sở: Chi bộ Trung tâm trong nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng “Trong sạch, vững mạnh”.100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó gần 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

   Công đoàn Trung tâm: Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt chức năng của mình, vận động và động viên cán bộ, viên chức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phòng bệnh cho nhân dân. Hàng năm cùng với chính quyền tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của Trung tâm, giám sát và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, viên chức, phát động các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào học tập và noi gương anh hùng liệt sĩ bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm, phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà, phong trào nuôi con khoẻ dạy con ngoan. Đặc biệt, phong trào hiến máu nhân đạo, cán bộ, viên chức hưởng ứng tham gia tích cực ủng hộ 10 đơn vị máu, có nhiều cá nhân tự nguyện hiến máu góp phần cứu sống những ca bệnh hiểm nghèo, hành động này đã được lãnh đạo Trung tâm và Công đoàn biểu dương.

    Thường xuyên quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức: thăm hỏi, động viên, tặng quà sinh nhật, tập luyện và thi đấu thể thao, đưa lại thu nhập ngày càng cao, năm sau vượt năm trước giúp cho cán bộ, viên chức yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

   Các tổ chức khác: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Chi đoàn thanh niên đã hoạt động tích cực thu hút nhiều hội viên tham gia sinh hoạt góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đều được công nhận là tổ chức vững mạnh xuất sắc.

3.2. Công tác khác:

   - Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước như đóng góp xây dựng các quỹ: quỹ ủng hộ bão lụt, an ninh quốc phòng, quỹ kinh tế mới, quỹ trẻ thơ, quỹ chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa….

  - Cán bộ, viên chức chấp hành đầy đủ các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, phòng chống các tệ nạn xã hội.

  - Năm 2014 đơn vị đã huy động hơn 10 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác từ Doanh nghiệp để hoàn thiện khu nhà làm việc 5 tầng đưa vào sử dụng đúng tiêu chuẩn đảm bảo công tác Y tế dự phòng ở điạ phương và xây dựng cảnh quan môi trường Trung tâm “Xanh, sạch, đẹp”.

  - Thực hiện có hiệu quả xã hội hoá công tác y tế; đẩy mạnh liên doanh, liên kết góp phần nâng cao đáng kể chất lượng phòng chống dịch bệnh, tạo niềm tin trong nhân dân.

  - Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên. Hàng năm, Trung tâm đều có cán bộ tham gia các phong trào do Công đoàn ngành tổ chức.

  - Bảo vệ trật tự trị an trong cơ quan an toàn, không để xảy ra mất mát.

  - Kinh tế y tế: triển khai thực hiện tốt Nghị định số 43 của Chính phủ, có kế hoạch sử dụng hiệu qủa ngân sách Nhà nước cấp, tăng thêm được nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế dự phòng đảm bảo nguồn chi. Thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về thu, chi ngân sách, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ bảo đảm công khai, dân chủ, quan tâm cải thiện đáng kể đời sống vật chất và tinh thần cho toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm.

* Kết quả nổi bật:

    Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, không để dịch bệnh lớn xảy ra, các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn đều hoàn thành với chất lượng cao được các cấp Bộ ngành trung ương và địa phương đánh giá cao, với sự đồng lòng quyết tâm phấn đấu của cán bộ viên chức trung tâm kết quả Trung tâm đã được Bộ khoa học và công nghệ cấp chứng chỉ ISO/IEC 17025 : 2005; phòng xét nghiệm được đánh giá đạt An toàn sinh học cấp II và là đơn vị đầu tiên của ngành Y tế Nam Định được Bộ Y tế công nhận ‘‘Chuẩn quốc gia Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh’’ vào Ngày 19/02/2014.

   - Kết quả chấm điểm thi đua hệ Y tế dự phòng năm 2014 đạt 100% tổng số điểm.

III. CÁC HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC GHI NHẬN

1. Danh hiệu thi đua:

Năm

Danh Hiệu Thi Đua

Quyết Định Công Nhận

Danh Hiệu Thi Đua

1991

Huân chương lao động hạng ba

Số 727/KT/HĐNN, ngày 28/9/1991của Chủ tịch nước

1995

Huân chương lao động hạng hai

Số 486/KT/CT, ngày 25/5/1995 của Chủ tịch nước

2002

Huân chương lao động hạng nhất

Số 773, ngày 08/11/2002 của Chủ tịch nước

2008

Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Nam Định

Số 292/QĐ-UBND, ngày 06/02/2009  

2009

Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh Nam Định.

Số 443/QĐ-UBND, ngày 05/02/2010  

2010

Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Nam Định

Số 240/QĐ-UBND, ngày 16/02/2011  

Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh Nam Định

Số 240/QĐ-UBND, ngày 16/02/2011

Bằng khen Bộ Y tế

Số 849/QĐ-BYT, ngày 25/3/2011 của Bộ Y tế

Bằng khen Bộ Y tế

Số 334/QĐ-BYT, ngày 29/01/2011 của Bộ Y tế

2011

Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định

Số 189/QĐ-UBND, ngày 10/02/2012   

Bằng khen của Bộ Y tế

Số 5023/QĐ-BYT, ngày 30/12/2011  

2012

Tập thể lao động xuất sắc   của UBND tỉnh Nam Định

Số 124/QĐ-UBND, ngày 22/01/2013

2013

Bằng khen của Bộ Y tế

Số 4904/QĐ-BYT, ngày 05/12/2013  

2014

Đạt chuẩn quốc gia Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh/tp trực thuộc Trung ương

Số 584/QĐ-BYT, ngày 19/02/2014 của Bộ Y tế

Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế

Số 1331/QĐ-SYT, ngày 25/12/2013 của Bộ Y tế 

Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND tỉnh Nam Định.

Số 203/QĐ-UBND, ngày 22/01/2014

Bằng khen Thủ tướng Chính phủ

Số 1230/QĐ-TTg ngày 24/7/2014.

2015

Bằng khen Bộ Y tế

Số 3102/QĐ – BYT, ngày 28/7/2015.

Bằng khen UBND tỉnh Nam Định

Số 2808/QĐ – UBND, ngày 23/12/2015.

 

 

Video
 • Hướng dẫn cách xử trí say nắng, say nóng
 • Khuyến cáo phòng chống đau mắt đỏ của Trung tâm Truyền thông Trung ương, Bộ Y tế
 • Khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19
 • Thông điệp truyền hình về cách ly tại nhà và nơi lưu trú để phòng chống COVID-19
 • Thông điệp phòng chống viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV)
1 Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH NAM ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Phù Nghĩa - Tp Nam Định - Điện thoại: 02283-636673 - Fax: 02283-636673
Email: ttksbttnd@gmail.com